Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hà Nội - Số 445 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội - Tel: (024)3.7674454 - 2.2122725 / Fax: (024)3.7674453 / E-mail: hba@hba.vn
Kinh tế và Chính trị
25-06-2024
Gala Doanh nhân Thăng Long: 10 năm một chặng đường
Tối 8/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Gala Doanh nhân Thăng Long kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), kỷ niệm tròn 10 năm Gala Doanh nhân Thăng Long được tổ chức, trở thành hoạt động thường niên không thể thiếu.
 
Việt Nam đã trở thành thành viên ký kết của 8 Hiệp đinh thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương ở các mức độ khác nhau. Nhìn chung, lộ trình giảm thuế trong khuôn khổ những Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia đàm phán và ký kết hầu hết về cơ bản đang trong quá trình giảm sâu và sẽ được xóa bỏ thuế quan vào khoảng cuối năm 2020.
 
 
“Cách mạng Công nghiệp 4.0" đang diễn ra tại nhiều nước phát triển. Nó mang đến cho nhân loại cơ hội để thay đổi bộ mặt các nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn không ít rủi ro khôn lường.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nặng gánh với khoản nợ trái phiếu 1.000 tỷ đồng, người giàu nhất sàn chứng khoán một thời phải xin Ngân hàng Nhà nước cho lùi thời hạn thanh toán trong bối cảnh không thể vay thêm tiền ngân hàng suốt hai năm qua.
 
“Một điểm sáng được xem là yếu tố thành công mà Việt Nam đạt được trong năm 2012 là vẫn ổn định được giá trị của VND”...
 
Lạm phát xuống thấp là cơ sở để Chính phủ sẽ họp bàn cân nhắc khả năng giảm lãi suất trong tuần tới, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn cho biết.
 
Sắp tới Patrick Dixon, một trong những “bộ óc” quản trị hàng đầu thế giới sẽ tới Việt Nam để chia sẻ với lãnh đạo DN Việt Nam nhiều bí quyết, kinh nghiệm về quản trị.
 
(DĐDN) Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, với khả năng hình thành lên những tư duy mới trong lĩnh vực quản trị hiện đại, họ là người dẫn đường cho hàng triệu doanh nhân thế kỷ 21 trên toàn thế giới bước đến thành công trong kinh doanh.
 
(VEF.VN) - TS. Patrick Dixon - Chủ tịch của Global Change, một tổ chức tư vấn chiến lược phát triển cho các công ty đa quốc gia cho rằng, tương lai tăng trưởng của Việt Nam vẫn tươi sáng. Trong xu hướng dịch chuyển sản xuất ở nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang có nhiều cơ hội để thu hút dòng vốn FDI khổng lồ như đã làm được trong 25 năm qua.
 
Ngày 30/11 tới, TS. Patrick Dixon, một trong những “bộ óc” quản trị hàng đầu thế giới sẽ tới Việt Nam để chia sẻ với lãnh đạo doanh nghiệp Việt nhiều bí quyết, kinh nghiệm về quản trị.
 
 
 
Thực tế cho thấy, phòng ngừa bất ổn kinh tế - xã hội vĩ mô thường tốt, dễ và “rẻ” hơn so với chi phí ngăn chặn và khắc phục chúng khi đã xảy ra.
 
"Giá trị chưa hẳn nằm ở 1% hay 20%. Điều quan trọng là sau khi IPO, các DNNN lớn, trong đó có các tập đoàn, tổng công ty sẽ chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty CP".
 
Ngày 9/6 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ Thông tin Đông Nam Á đã tổ chức lễ ra mắt dịch vụ Thuế trực tuyến TAX24 (Tax24.com.vn).
 
DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI TRÚNG CỬ TRONG CUỘC BẦU CỬ NGÀY 22 THÁNG 5 NĂM 2011 TRONG CẢ NƯỚC
 
Ngày 1-6, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp phiên thứ 40.
 
Nâng cao hiệu lực,hiệu quả quản lý nhà nước
 
Taiwan Excellence 2011 không chỉ mở rộng về quy mô so với lần tổ chức đầutiên, mà còn được tăng cường các hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, mang tính tương táccao xuyên suốt năm nay.
 
 
Chiều 27/5, Ủy ban bầu cử Hà Nội công bố danh sách ứng viên trúng cử đại biểu HĐND thành phố. Trong 95 đại biểu khóa mới của Hà Nội có đầy đủ lãnh đạo 29 quận, huyện cùng nhiều lãnh đạo thành phố. Người được số phiếu cao nhất là đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố với tỷ lệ phiếu bầu trên 84%.
 
HNP - Ngày 26/4, Uỷ ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIII và Đại biểu HĐND TP Hà Nội đã có Quyết định số 122/QĐ-UBBC, về việc công bố danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016, theo từng đơn vị bầu cử.
 
Ngay cả khi các biện pháp kiềm chế và ổn định vĩ mô được thực hiện quyết liệt trong 7 tháng còn lại, lạm phát cả năm nay vấn có thể lên đến 15,5%, theo dự báo của các tác giả báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2011.
 
Năm 2009 đã đi được gần 3/4 chặng đường và bức tranh kinh tế cả năm đã dần sáng tỏ với mức tăng trưởng GDP khoảng 5% và lạm phát từ 6-8%. Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra hai kịch bản kinh tế cho năm tiếp theo với mức tăng trưởng GDP cao nhất là 7%.
 
Năm nay là năm kỉ niệm 15 năm Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Chúng ta sẽ chào mừng dấu mốc quan trọng này với nhiều lễ kỉ niệm, các hoạt động văn hóa và các chuyến thăm cấp cao từ cả hai phía. Nhưng điều quan trọng hơn những nghi lễ được tổ chức để chào mừng là sự ghi nhận đích thực từ cả hai phía về những bước tiến mà cả 2 nước đã đạt được chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.
 
 
Năm 2009 nền kinh tế Việt Nam từng bước được ổn định và tiếp tục phát triển với những điểm nhấn đáng chú ý sau:
 
Thông tin từ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại Geneva, Thụy Sĩ, cho biết Việt Nam đã khởi xướng vụ kiện tranh chấp lên WTO về việc Mỹ áp dụng thuế chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh Việt Nam.
 
Dư địa chính sách không còn; tình hình bức bách buộc chúng ta phải thay đổi, mà bước đột phá đầu tiên là thay đổi phân bổ nguồn lực, ông Nguyễn Đình Cung, Viện phó Viện Quản lý Kinh tế Trung ương nói.
 
Dân trí) - Các đại biểu tham dự WEF 2010 bày tỏ ấn tượng với tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong giai đoạn khó khăn vừa qua và đánh giá cao vai trò của Chính phủ trong điều hành nền kinh tế.
 
[1] 2 3 Sau >>

Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) và Hội Doanh nhân người Việt Nam (ASSOEVI) tại Italia, ngày 17/09/2012.
Hình ảnh nổi bật
HBA làm việc với các Sở chức năng của Hà Nội